Nên tập trung học nghe tiếng Anh hơn là viết – Vnexpress

Theo Vnexpress.net: Trình tự học được ưa chuộng và được chứng minh tính hiệu quả đều xuất phát từ nghe, chứ không phải viết. Điều này hẳn là nhiều người đã biết nhưng chưa thử nghiệm.

Qua tìm hiểu và trải nghiệm quá trình khổ học tiếng Anh nhiều năm, tôi xin phép có đôi lời khuyên dành cho bạn bè, anh chị em, bà con cô bác, những ai mong muốn bắt đầu học tiếng Anh nhưng còn e ngại.

Thứ nhất, phương pháp học tiếng Anh là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả nên trước khi bắt tay vào học, bạn cần phải tìm hiểu xem mình nên học kiểu gì mà vừa nhớ lâu, vừa phát âm tốt, có được phản xạ nói tiếng Anh mà không lo mắc lỗi ngữ pháp.

Trình tự học được ưa chuộng và được chứng minh tính hiệu quả đều xuất phát từ nghe, chứ không phải viết. Điều này hẳn là nhiều người đã biết nhưng chưa thử nghiệm. Chính tôi cũng chỉ mới học theo trình tự này gần đây để có được khả năng sử dụng tiếng Anh tự nhiên hơn, thoải mái hơn.

Nhà sách hiện có bán một quyển hướng dẫn học tiếng Anh đúng cách rất hay của thầy A.J. Hoge (cuốn “Luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ”). Đọc xong, tôi đã từ bỏ cách học chăm chăm vào sách vở trước đây ngay và luôn, chỉ sau một tháng thay đổi, tôi đã bắt đầu nói tiếng Anh tự nhiên hơn trước.

Cuốn sách : Luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ của Thầy AJ.Hoge đang là cuốn sách bán chạy nhất về tài liệu học tiếng anh.

Trình tự học được ưa chuộng và được chứng minh tính hiệu quả đều xuất phát từ nghe, chứ không phải viết.
Thứ hai, tài liệu học tiếng Anh theo phương pháp nói trên theo tôi tìm hiểu thì có hai giáo trình nổi tiếng, một là Pimsleur dành cho người mới bắt đầu học, hai là Effortless English dành cho người đã có trình độ tiếng Anh tối thiểu bằng A trở lên.

Pimsleur English – tài liệu tiếng anh cho người mới bắt đầu

Các giáo trình có chữ Beginne/ Starter cũng đã được biên soạn kỹ lưỡng để giúp bạn học tiếng Anh từ đầu. Các bạn vui lòng hỏi Google để biết thêm chi tiết về các giáo trình trên.

Theo quan điểm của tôi, bạn hoàn toàn có thể học bất kỳ giáo trình tiếng Anh nào hiện có, chỉ cần đảo ngược trình tự học như Pimsleur và Effortless English là đã có thể đạt kết quả tốt hơn mong đợi rồi.

7 quy tắc học tiếng anh theo phương pháp Effortless English – Tiếng anh chỉ là chuyện nhỏ

Riêng các chương trình học tiếng Anh trực tuyến, tôi chưa trải nghiệm nên không đủ hiểu biết để giới thiệu.

Tôi sẽ thử áp dụng phương pháp này cho cậu em trai hay làm biếng và những người thân quen muốn học tiếng Anh, còn tôi thì đang học và đã bắt đầu thấy hiệu quả sau một tháng học Effortless English (hồi xưa tôi học tiếng Anh vật vã lắm vì không đúng phương pháp).

Tôi rất mong nhận được sự phản hồi của quý thầy cô đã có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm và các anh chị em, bạn bè để có thêm những lời khuyên quý giá trong việc học tiếng Anh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*