Cùng trải nghiệm kinh nghiệm học tiếng anh thành công

Xin chào các bạn!

hôm nay tôi sẽ chia sẻ với bạn một phần của kinh nghiệm của tôi trong việc học tiếng Anh. Tôi hy vọng bài viết này có thể là một cuộc thảo luận thú vị về những cách khác nhau của việc học tiếng Anh. Như nhiều bạn, tôi bắt đầu du học tiếng Anh khá muộn, chính xác ở tuổi 14 trong chương trình học trung học của tôi. Tiếng anh, chúng tôi đã nghiên cứu khá nhiều và nhồi với quy tắc ngữ pháp nhàm chán. Ở cuối khóa học của tôi, tôi đã không thể xử lý những điều đơn giản bằng tiếng Anh, chưa kể đến để giao tiếp được với người bản xứ. Khoảng 2 năm trước, tôi quyết định tôi muốn học tiếng Anh và phải thực sự tốt! Tôi đã không tham dự một trường học bởi vì công việc của tôi không cho tôi cơ hội để sắp xếp thời gian.

Bài viết  này phản ánh quan điểm của tôi về vấn đề này và có lẽ một số giáo viên và nhà giáo dục sẽ không đồng ý hoàn toàn với tôi. Đây chỉ là kinh nghiệm của riêng tôi, tôi không phải là một chuyên gia và vì mỗi người là khác nhau.  Tôi nghĩ rằng những gì tôi đã làm là làm việc cho tôi, vì trong một thời gian 2 năm tôi đã đạt được một mức độ khá khả quan. Bây giờ tôi có thể truyền đạt bằng tiếng Anh một cách tự tin và lưu loát.

ĐỘNG LỰC, ĐỘNG LỰC, ĐỘNG LỰC

Điều đầu tiên là ĐỘNG LỰC. Làm thế nào bạn có thể tạo động lực cho chính mình?

– Hãy để tiếng Anh là một phần của cuộc sống hàng ngày của bạn. Nó sẽ trở thành một phần của chính mình.

– Hãy tán thưởng với sự tiến bộ của bạn. Khen mình thường xuyên.

– Hãy suy nghĩ rằng bạn là người nói tiếng Anh tốt nhất.

– KHÔNG BAO GIỜ để cho các giáo viên hoặc người khác làm giảm động lực của bạn xuống bằng cách nói rằng bạn không tốt hoặc bạn không đủ tài năng để nói chuyện bằng tiếng nước ngoài. Họ có thể ghen tị với những nỗ lực của bạn.

Tăng vốn từ vựng

Một ngôn ngữ giống như một trò chơi ghép hình, bạn cần phải có rất nhiều mảnh để ghéo chúng lại và tạo thành câu. Khi bạn thành công Học từ mới đòi hỏi một chút ít thời gian, sự kiên nhẫn, và tiếc là nó có thể là nhàm chán. Dù sao cũng cần có một vài thủ thuật. Hãy nhớ rằng bộ não của bạn hoạt động bằng cách kết nối.

Không bao giờ học một danh sách các từ, một khi bạn quyết định học một từ mới sử dụng nó trong câu. Đối với tôi, tôi bắt đầu học từ mới liên quan đến một chủ đề cụ thể. Ví dụ: cơ thể con người, quần áo, đồ dùng gia đình, vv Sau một vài ngày bạn cần đặt câu với tất cả các từ mới, tôi bắt đầu duyệt web trên google và tìm kiếm câu có từ vựng đó. tôi sử dụng từ điển để nghe thật rõ và phát âm chính xác của từ vựng đó hay cả câu.

Lắng nghe, Lắng nghe, LISTEN

Bắt đầu bằng cách lắng nghe những câu chuyện đơn giản, các câu chuyện của trẻ em. Xem phim của bạn bằng tiếng Anh (với phụ đề tiếng Anh). Nghe tiếng Anh hàng ngày là điều quan trọng nhất, giúp bạn học những cụm từ mới (trong đó bao gồm ngữ pháp hoàn hảo).Đôi tai của bạn sẽ quen dần với âm và giai điệu trong tiếng anh.  Sau một vài tháng, bắt đầu nghe podcast, chương trình phát thanh. Dưới đây là một vài trang web luyện nghe miễn phí.

teacherluke.podomatic.com

listen-to-english.com

podcastsinenglish.com/index.shtml

http://www.bbc.co.uk/radio4/

 

NÓI NÓI VÀ NÓI

Để trau dồi phát âm của bạn vào các trang web học tập bbc và học bảng chữ cái ngữ âm:

bbc.co.uk/worldservice/learningenglish/grammar/pron/

Nếu bạn có bạn bè người nói tiếng Anh bản địa, yêu cầu họ sửa cho bạn. Đọc to mỗi ngày ít nhất 10 phút. Tìm các trang web với các tập tin tải về để nghe và phiên âm, nghe người nói ban đầu, từng dòng, và cố gắng bắt chước chính xác âm thanh đó. Ghi lại quá trình này với điện thoại di động của bạn và lắng nghe.

www.talkenglish.com/LessonIndex.aspx

Khi bạn đang một mình nói tiếng Anh cho chính mình, tốt hơn nếu bạn thì thầm. Ví dụ cố gắng giải thích cho chính mình những gì bạn đã làm trong ngày . Hãy thử làm quen với người bản ngữ tiếng Anh được sống trong thị trấn của bạn.  Tham gia tích cực trong việc cải thiện tiếng Anh của bạn như đi đu lịch, tham gia câu lạc bộ

Tải về Skipe và sử dụng nó để trò chuyện với những người nói tiếng Anh khác. Một trang web rất hữu ích để tìm thấy mọi người  là 
www.speaking24.com
Đừng bỏ lỡ các cuộc họp của chúng tôi với giáo viên Jamie trên Funky tiếng Anh.

ĐỌC VÀ VIẾT

Kể từ khi tôi bắt đầu học tiếng Anh luôn có được một từ điển tiếng Anh bên cạnh tôi vàcó đầy đủ các sách và tạp chí bằng tiếng Anh. Đọc sách là rất quan trọng. Đó là một cơ hội tuyệt vời để học hỏi những điều mới mẻ. Nếu bạn đọc rất nhiều, kỹ năng ngữ pháp của bạn được cải thiện, vốn từ vựng của bạn phát triển và tất nhiên bạn sẽ dễ dàng hiểu được người bản địa hơn.

 

48 comments

 1. Đỗ Thị Bé Ngoan

  Đỗ Thị Bé Ngoan: Linh Trung, Thủ Đức, HCM đã nhận đc Bộ 6 đĩa EE, 2 đĩa extra va quà tặng với mã số E E0910825, FX0410765. Vui lòng gửi File hỗ trợ vào Mail ngoando08061993@gmail.com. Xin cảm ơn

 2. Phạm Phương

  Phạm Thị Phương: SN 28, tổ 12 phúc đồng Long biên Hà Nội đã nhận được bộ 6 đĩa Eforless English msp EE1116529 và bộ Extra Msp ET111637..Vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail phamphuong.hua@gmail.com. Xin cảm ơn

 3. Nguyễn Tài Tuấn

  Cảm ơn tôi đã nhận được thư hỗ trợ!

 4. Em đã nhận được bộ 6 đĩa Efforless English và quà tặng của trung tâm. Mã số phiếu: E121108. Xin trung tâm gửi file hỗ trợ vào email: trucmy.1809@gmail.com. Xin cảm ơn!

 5. Bùi Văn Hà:bãi cả-tiên lục-lạng giang-bắc giang.tôi đã nhận được bộ 6 đĩa Effortless English và quà tặng từ trung tâm. Mã số phiếu EE0308335. Vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail: buiha.bacgiang@gmail.com.
  Xin cảm ơn!

 6. Thùy Trang: 36 Phan Đăng Lưu, Q. Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh đã nhận được bộ 6 đĩa Efforless English và quà tặng từ trung tâm. Mã số phiếu E121108. Vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail: trucmyvo.189@gmail.com lại giúp em. Xin cảm ơn!

 7. QUẬN 10, TP HCM. EM ĐÃ NHẬN ĐC ĐĨA CẢM ƠN ANH CHỊ! VUI LÒNG GỬI FILE HỖ TRỢ QUA MAIL khongthihau@gmail.com.

 8. Nguyễn Trần Trung Phong

  Nguyễn Trần Trung Phong: số 5 đường Lĩnh nam, Phường Vĩnh Hưng, Quận Hoàng Mai, Hà Nội đã nhận được bộ 6 đĩa Effortless English và quà tặng từ trung tâm. Mã số phiếu EE0223555. Vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail: trungphongnguyentran@gmail.com. Xin cảm ơn!

  • Đỗ Thị Hồng Lan

   Đỗ Thị Hồng Lan: Xóm Giang, Quỳnh Đô, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, HN đã nhận được bộ 6 đĩa E.E và quà tặng từ trung tâm. Mã số phiếu EE0223645. Vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail: dothihonglan@gmail.com. Xin cảm ơn!

 9. Hoang Thi Tuoi- Dai Mo, Tu Liem, Ha Noi da nhan duoc bo 6 dia va qua tang tu trung tam. so phieu EE0222965 vui long gui file ho tro vao mail huangxian1811@gmail.com. Xin cam on!

 10. Lưu Ngọc Tuấn

  Dear 24hmedia, tôi bây giờ muốn học theo phương pháp Effortless Enghish, nhưng tôi không biết bắt đầu từ đâu, trình độ như thế nào thì học Effortless English có nên học ngữ âm trước rồi học theo pp này không, xin trung tâm chia sẻ kinh nghiệm.

 11. Nguyễn Văn Ba

  Dear 24hmedia members!

  Em Nguyễn Văn Ba: Guột-Việt Hùng, Quế Võ, Bắc Ninh đã nhận được bộ 6 đĩa Effortless English và quà tặng từ trung tâm.
  Mã số phiếu của em là EE0209665. Trung tâm vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail: vanbadt4@gmail.com giúp em.
  Em xin cảm ơn!

 12. Trần Thị Minh Thi

  Trần Thị Minh Thi: SN 17,TRỊNH HOÀI ĐỨC,KHUÊ TRUNG,CẨM LỆ,ĐÀ NẴNG,ĐÃ NHẬN ĐƯỢC 6 BỘ ĐĨA EFFORTLESS ENGLISH VÀ QUÀ TẶNG TỪ TRUNG TÂM. MÃ SỐ PHIẾU EE0205525. VUI LÒNG GỬI FILE HỖ TRỢ VÀO MAIL: minhthi220695@gmail.com.XIN CẢM ƠN!

 13. Võ Phương Thu

  Mình đã nhận được bộ 6 đĩa và 1 DVD Pimsleur. Nhưng DVD Pimsleur mở ko được, file bị lỗi. Bây giờ mình phải bắt đầu từ đâu đây, cho mình 1 hướng dẫn sử dụng đi. Thanks.

 14. Lưu Ngọc Tuấn

  Lưu Ngọc Tuấn: 26 Nguyễn Lương Bằng, Phường Phú Hội, T. phố Huế đã nhận được bộ 6 đĩa Effortless English và quà tặng từ trung tâm. Mã số phiếu EE0205326. Vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail: lntuancnh@gmail.com. Xin cảm ơn!

 15. hồ ngọc phan tâm

  Hồ Ngọc Phan Tâm SN232/11 Quyết Thắng 2 phường Khánh Hậu Tân An Long An đã nhận được bộ 6 đĩa EFFORTLESS English và quà tặng từ trung tâm. Mã số phiếu. EE0131505.Vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail: pt197226@gmail.com.vn.Xin cảm ơn

 16. Trung tâm cho em xin bài dịch của bài secret love và bài the race nhé, em cám ơn!

 17. Võ Thị Mỹ Duyên

  Võ Thị Mỹ Duyên: Tổ 3, Ấp 3, xã Sông Xoài, huyện Tân Thành, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tiệm Internet Quốc Cường đã nhận được bộ 6 đĩa Effortless English và quà tặng từ trung tâm. Mã số phiếu EE0201815

  • Võ Thị Mỹ Duyên

   Võ Thị Mỹ Duyên: Tổ 3, Ấp 3, xã Sông Xoài, huyện Tân Thành, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tiệm Internet Quốc Cường đã nhận được bộ 6 đĩa Effortless English và quà tặng từ trung tâm. Mã số phiếu EE0201815 vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail: VoThi_MyDuyen64@yahoo.com. Xin Cảm ơn!

 18. Diêm Thị Thảo Anh

  Diêm Thị Thảo Anh: P1210, tòa 15T1, 310 Minh Khai đã nhận được bộ 6 đĩa Efortless English và quà tặng từ trung tâm. Mã số phiếu EE0205526. Vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail: diemthaoanh@gmail.com. Xin cảm ơn!

 19. Trần Nam Anh

  Trần Nam Anh:83 Châu Văn Liêm, tổ 2, khu phố 2,Lộc Tiến, Bảo Lộc, Lâm Đồng đã nhận được bộ 6 đĩa Effortless English và quà tặng từ trung tâm. Mã số phiếu EE0130375. Vui lòng gửi file hỗ trợ vào email: chapchonralph@gmail.com

 20. A chi co the gui cho minh 7 huong dan efforess bag tieg viet qua gmail cua minh dc ko

 21. Huỳnh Thị Thu Nhi

  Huỳnh Thị Thu Nhi: 1/148 Nguyễn Văn Quá, phường Đông Hưng Thuận, Q12, TPHCM đã nhận được bộ 6 đĩa Effortless English và quà tặng từ trung tâm. Mã số phiếu EE0126825.Vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail: thunhi.huynh@gmail.com. Xin cảm ơn!

 22. Huỳnh Thị Tâm SN 1993 Kha Vạn Cân, Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh đã nhận được 6 bộ đĩa Efortlees English và quà tặng từ trung tâm. Mã số phiếu EE 0124518 vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail: huynhtam2000@gmail.com. Xin cảm ơn.

 23. Đoàn Minh Trang

  Đoàn Minh Trang: SN 21/12 Đại học công nghiệp hà nội đã nhận được bộ 6 đĩa Effortless English và quà tặng từ trung tâm. Mã số phiếu EE011817. Vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail: trangnguyen.taurus@gmail.com. Xin cảm ơn!

 24. Hoàng Thế Khương

  Hoàng Thế Khương: Minh khai,Hà Nội đã nhận được bộ 6 đĩa Effortless English và quà tặng từ trung tâm . Mã số phiếu EE0109775 Vui lòng gửi file hộ trợ vào mail: thekhuong010194@gmail.com. Xin cảm mơn

 25. phạm thị phương anh

  phạm thị phương anh, sn 1/8 trung văn, từ liêm, hà nội đã nhận đượcbộ 6 đĩa effortless english và quà tặng từ trung tâm. mã số phiếu ee123032 vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail: phamthiphuonganh132@gmail.com

 26. Đào Vĩnh Phúc

  Ad cho e xin phần text Vocabulary của level 2, đĩa dành cho người mới học. Nếu có phần text Vocabulary của các level sau thì cho e tiện thể xin luôn. Cảm ơn Ad!
  Mail e là daovinhphuc37k12@gmail.com

  • Chào bạn, sang các phần sau thì bạn học tới bài nào và có đoạn nào khó thì bạn gửi về trung tâm để được hỗ trợ trực tiếp nhé, bởi vì sau Level 1 thì các bạn đã hoàn toàn có thể tự theo được phương pháp này rồi.

 27. Lê Thị Thanh Xuân

  Lê Thi Thanh Xuan: D1/16 Quốc lộ 50 xã Đa Phước huyện Bình Chánh TPHCM,đã nhận được bộ 6 đĩa Effortless English và quà tặng từ trung tâm.Mã số phiếu EE122631.Vui lòng gửi file hỗ trọ vào mail:lethithanhxuan99@yahoo.com.Xin cảm ơn!

 28. Trần Minh Tuyền

  Trần Minh Tuyền số 10, tổ 1, ấp Phước An, xã Phước Thạnh, Gò Dầu, Tây Ninh.Đã nhận 6 bộ đĩa Effortless English và quà tặng từ trung tâm. Mã số phiếu EE122148 vui lòng gửi file hỗ trợ vào email :minhtuyen1093@gmail.com. Xin cảm ơn.

  • Dear Minh Tuyền, trung tâm gửi cho bạn file hỗ trợ vào địa chỉ mail của bạn rồi nhé. Vui lòng check mail. Thanks. 24HMEDIA wish you all Health, Wealth, Success, & Happiness.

 29. Pham Quoc Tuong

  Phạm Quốc Tường 229, Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội. Mã số . Nhận đĩa và phiếu bảo hành ms EE 121369 vui lòng gui file hỗ trợ qua email phamquoctuong@gmail.com

  • Dear Anh Phạm Quốc Tường, hệ thống xác nhận và lưu lại mã số phiếu về bộ đĩa mà anh nhận được rồi nhé. Anh vui lòng check maill để nhận file hỗ trợ. Cảm ơn anh. Trong quá trình anh học có vấn đề gì thắc mắc vui lòng anh liên hệ đến số trung tâm hoặc comment trực tiếp tại đây để được giải đáp. Thanks.

 30. Trần Thanh Sơn

  Trần Thanh Sơn: 113A – ấp Tân Thuận B – xã Tân Mỹ – huyện Lấp Vò – tỉnh Đồng Tháp đã nhận được bộ 6 đĩa Effortless English và quà tặng từ trung tâm. Mã số phiếu EE121647. Vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail: tranthanhson1998@gmail.com. Xin cảm ơn!

  • Dear Bạn Trần Thanh Sơn, cảm ơn bạn đã nhanh chóng gửi lại mã số phiếu về trung tâm. Hệ thống xác nhận và lưu lại thông tin về bộ đĩa Effortless English mà bạn nhận được rồi nhé. Trung tâm gửi file hỗ trợ vào mail cho bạn rồi. Vui lòng check mail. Thanks. 24HMEDIA wish you all Health, Wealth, Success, & Happiness.

 31. Dương thị Thu Thảo

  Dương Thị Thu Thảo: Số nhà 14 ngách 7 ngõ 265 đường Trường Chinh – phường Quang Trung – TP Nam Định đã nhận được bộ 6 đĩa Effortless English và quà tặng từ trung tâm. Mã số phiếu EE120945. Vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail: thuthaond86@gmail.com. Xin cảm ơn!

  • Dear Thu Thảo, hệ thống Effortless English 24hmedia đã xác nhận và lưu lại mã số phiếu về bộ đĩa mà bạn đã nhận rồi nhé. Vui lòng check mail để nhận file hỗ trợ từ trung tâm. Trong quá trình học có vấn đề gì cần thắc mắc vui lòng liên hệ đến trung tâm 24hmedia 0982 693 682 hoặc comment tại đây để được giải đáp. Cảm ơn bạn.

   • nguyễn thu hằng

    nguyễn thu hằng: giang sơn – hoằng trường – hoằng hóa – thanh hóa đã nhận được bộ 6 đĩa Effortless English và quà tặng từ trung tâm. Mã số phiếu EE122442. Vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail: lantim.vcu@gmail.com. Xin cảm ơn!

    • Nguyễn Minh Hạnh

     nguyễn minh hạnh: tổ 23 phường hoàng văn thụ – thành phố thái nguyên – tỉnh thái nguyên đã nhận được bộ 6 đĩa Effortless English và quà tặng từ trung tâm. Mã số phiếu EE0227885. Vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail: hanhmeocon@gmail.com. Xin cảm ơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*