Học Effortless English với 7 nguyên tắc hiệu quả nhất

7 nguyên tắc học Effortless English

Nguyên tắc 1 – Dừng học từ đơn lẻ, hãy học cụm từ

hoc-effortless-english-rule-1
Tưởng tượng nói tiếng anh là tự động…. mà không phải nghĩ.
Để làm điều này, bạn phải thay đổi cách học tiếng anh của bạn. Hành động đầu tiên là dừng ngay việc học từ tiếng anh.
Được rồi, không nhớ một từ nào cả. Nói tự nhiên là không học tiếng anh bằng cách nhớ những từ riêng lẻ. Nói tự nhiên là học những cụm từ.

Cụm từ là một nhóm từ đi với nhau một cách tự nhiên. Chúng ta học tiếng anh trong nhóm từ 2-6 từ. Nếu bạn muốn nói tiếng anh như người bản ngữ, bạn phải làm điều này.

Nghiên cứu của Dr.James Asher chứng minh rằng học với cụm từ nhanh hơn 4-5 lần so với học những từ riêng lẻ. Nhanh hơn 4-5 lần.
Vì vậy, những sinh viên mà học những cụm từ sẽ có ngữ pháp tốt hơn. Không bao giờ học những từ đơn, từ riêng lẻ. Không bao giờ.
Khi bạn tìm thấy một từ mới, luôn viết ra cụm từ chứa nó, luôn luôn như vậy. Khi bạn ôn lại, luôn xem lại tất cả các cụm từ ko phải từ.
Lựa chọn các cụm từ. Nhớ các cụm từ. Ôn lại các cụm từ. Bạn nói và ngữ pháp sẽ cải thiện nhanh hơn 4-5 lần. Không bao giờ học một từ riêng lẻ.
Chỉ học các cụm từ.
Chỉ học các cụm từ.
Chỉ học các cụm từ.

Nguyên tắc 2: Dừng học ngữ pháp
hoc-effortless-english-rule-2
Một ngày, Angelina, một sinh viên từ Paraquay, đến lớp học của cô ấy. Cô ấy không thể nói tiếng anh. Ở nước cô ấy, cô đã học nhiều năm – chủ yếu là ngữ pháp. Nhiều năm ở lớp, nhiều năm học từ sách. Nhưng cô ấy không thể nói.
Ngày đầu tiên đến lớp tôi, cô ấy đã xấu hổ. Cô ấy đã đến với một quyển sách – sẵn sàng để học ngữ pháp.

Tôi nhìn cô ấy ngạc nhiên — bởi vì tôi không bao giờ sử dụng sách giáo khoa. Tôi không bao giờ dùng sách giáo khoa, và tôi không bao giờ dạy ngữ pháp. Thay vào đó, tôi đã kể cho cô ấy một câu truyện. Tôi đã kể câu chuyện nhiều lần, khi tôi kể truyện, tôi hỏi nhiều câu hỏi. Cô ấy trả lời chúng. Cô ấy bối rối… Tại sao ông thầy giáo ngu ngốc này lại kể những câu truyện và hỏi quá nhiều câu hỏi!?
Rồi tôi đã đề nghị cô ấy kể một câu truyện – cô ấy đã shock và ngạc nhiên – cô ấy có thể làm điều đó!
Sau đó chỉ 2 tuần ở trong lớp của tôi, những người bạn của cô ấy đã ngạc nhiên. Họ nói với cô ấy “Bạn đã làm thế nào để tiến bộ quá nhanh như thế?”
** Tại sao học ngữ pháp lại không tốt?
Ở trường, các thầy giáo nói tôi học ngữ pháp. Họ nói rằng ngữ pháp là chìa khóa để học tiếng anh. Họ đã hòan toàn sai. Sai. Sai.
Trong thực tế, học ngữ pháp là một điều tệ nhất để làm. Học ngữ pháp sẽ phá hủy việc nói tiếng anh của bạn. Tại sao? Bởi vì học ngữ pháp làm bạn nghĩ quá nhiều. Bạn không muốn nghĩ về nói tiếng anh, bạn muốn nói tiếng anh nhanh chóng – mà không cần nghĩ.
Có nhiều nghiên cứu về chủ đề này – và tất cả đồng ý là học ngữ pháp thật khủng khiếp. Học ngữ pháp phá hủy khả năng nghĩ trong tiếng anh. Bạn sẽ không bao giờ nói tiếng anh dễ dàng nếu bạn tiếp tục học ngữ pháp.
Angelina đã nhanh chóng cải thiện việc nói – khi cô ấy dừng học ngữ pháp. Đây là nguyên tắc thứ 2.
Dừng học ngữ pháp.
Dừng học ngữ pháp.
Bây giờ, dừng lại. Đặt quyển sách ngữ pháp và sách giáo khoa ra xa khỏi bạn. Bạn không cần đến chúng.

Nguyên tắc 3: Quy tắc quan trọng nhất – Nghe đầu tiên.
hoc-effortless-english-rule-3
Đây là nguyên tắc quan trọng nhất mà bạn phải theo. Nó thật đơn giản và dễ dàng. Cho đến bây giờ, hầu hết các trường đều lờ nó đi.
Ở hầu hết các trường học, thầy giáo không nói tiếng anh nhiều. Họ hầu như chỉ nói tiếng mẹ đẻ. Ví dụ trong trường học ở Trung Quốc, thầy giáo giảng bài hầu như chỉ nói tiếng Trung. Họ giảng giải về ngữ pháp – sử dụng tiếng Trung. Họ hỏi những câu hỏi – dùng tiếng Trung. Họ dịch từ tiếng anh – sang tiếng Trung.
 
Và hầu hết họ thường dạy điều gì? Ngữ pháp. Sinh viên học ngữ pháp tiếng anh bằng cách nghe thầy giáo nói tiếng Trung. Bạn nhìn thấy vấn đề chưa?
Kết quả — Sinh viên Trung Quốc không thể nghĩ bằng tiếng anh, không thể hiểu người bản ngữ nói tiếng anh. Việc nói của họ thường chậm và khó khăn.
Phương pháp này thật ngu ngốc – Nó bảo đảm không hiệu quả. Ở trường học không có sinh viên nào không mắc nhược điểm này.
Điều này đúng với hầu hết các quốc gia. Nó thậm chí đúng ở các trường nước anh thuộc Mỹ, Anh và Canada.
** Humberto học quy tắc quan trọng nhất
Humberto đến từ Venezuela. Cách đây vài năm anh ấy đã chuyển đến Canada. Anh ấy đã học tiếng anh ở Venezuela trong nhiều năm – hầu hết là học ngữ pháp. Anh ấy đã nghĩ tiếng anh của anh ấy là tốt. Nhưng khi đến Canada anh ấy thực sự ngạc nhiên và bị shock — anh ấy không thể hiểu bất kỳ ai. Humberto rất bối rối.
Anh ấy đã tham gia vào một trường tiếng anh ở Canada. Anh ấy đã đến trường hàng ngày. Họ đã dạy anh ấy những gì? Thêm về ngữ pháp! Sau 12 tháng học ở trường, Humberto tức giận và nản chí. Tiền học ở trường trên 10.000$ mỗi năm – nhưng anh ấy vẫn không thể nói tiếng anh. Anh ấy không biết phải làm gì.
Anh ấy rời khỏi trường. Anh ấy tham gia một hệ thống mạng nơi mà anh ấy biết đến 7 nguyên tắc để nói tiếng anh dễ dàng. Anh ấy nghe những bài học hàng ngày. 6 tháng sau đó, Humberto có thể nói tiếng anh dễ dàng.
Bây giờ anh cảm thấy có sức mạnh và thoải mái khi nói tiếng anh.
Nguyên tắc mà Humberto tìm thấy ở câu lạc bộ là gì? Thật đơn giản. Quy tắc đó là nghe.
Listening, listening, listening.
Bạn phải nghe để hiểu được tiếng anh. Bạn phải nghe tiếng anh hàng ngày.
Điều đó thật đơn giản, đó là chìa khóa để tiếng anh của bạn thành công. Dừng việc học ngữ pháp và nghe hàng ngày.
Nghe hàng ngày – và việc nói của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng.
Nghe hàng ngày – và bạn sẽ cảm thấy thỏai mái và có sức mạnh.
Nghe hàng ngày – và bạn sẽ nói tiếng anh dễ dàng.
** Học bằng tai, không phải bằng mắt (Learn With Your Ears, Not With Your  Eyes)
Trong hầu hết các trường học, bạn học tiếng anh bằng đôi mắt. Bạn đọc những quyển sách giáo khoa. Bạn học từ. Bạn học những quy tắc ngữ pháp
Bạn phải nghe 1-3h mỗi ngày.

Nguyên tắc 4: Học chậm, kỹ là tốt nhất… (Learn deeply, Deep learning. )
hoc-effortless-english-4
Khi bạn nói tiếng anh dễ dàng, cảm giác đó thật tuyệt. Những từ bật ra nhanh, bạn không cần nghĩ. Bạn cảm thấy thoải mái sử dụng tiếng anh giao tiếp thật vui vẻ và dễ dàng.
Điều này không bao giờ xảy ra ở trường học. Bạn đã cảm thấy thoải mái ở lớp học tiếng anh chưa? Bạn học nói dễ dàng không? 95% sinh viên không bao giờ nói tiếng anh tự nhiên. Cho đến bây giờ những trường học tư tiếp tục lấy tiền 500$ 1 tháng (6000$ 1 năm hoặc hơn nữa) – và sinh viên tiếp tục trả hàng tháng, hàng năm.

** Học để nói tiếng anh dễ dàng
Để nói tiếng anh dễ dàng, bạn phải quên bạn đã học gì từ trường học và những quyển sách giáo khoa.
Tin tốt nhất là bạn có thể học nói tiếng anh dễ dàng. Bạn chỉ cần sử dụng tất cả 7 quy tắc. Rồi tìm một người nói tiếng anh khác để thực hành. Đó là tất cả.
Bằng cách sử dụng tất cả 7 quy tắc, bạn sẽ học nhanh hơn 4-5 lần – nhưng bạn cần sử dụng tất cả chúng.
Bí mật để nói tiếng anh dễ dàng là học những cụm từ thật kỹ. Nó không đủ để biết một định nghĩa. Bạn phải học lại mỗi bài học nhiều lần.
Đây là chìa khóa để nói một cách tự động, mà không cần nghĩ. Bạn phải học tiếng anh thật kỹ.
Learn deeply, speak easily.
Learn deeply, speak easily.
Learn deeply, speak easily.

Nguyên tắc 5: Học ngữ pháp như thế nào … Sử dụng “Point Of View Mini-Stories

hoc-effortless-english-rule 5
Ở ngày thứ 2, tôi đã nói với bạn không bao giờ học những quy tắc ngữ pháp. Nhưng tất nhiên, bạn muốn bạn sử dụng đúng ngữ pháp tiếng anh.
Có thể bạn đang nghĩ, “Tôi có thể học ngữ pháp tiếng anh thế nào nếu tôi ko học những quy tắc ngữ pháp tiếng anh?”

Đây,hôm nay tôi sẽ nói cho bạn. Nhưng tôi sẽ dạy bạn một phương pháp hiệu quả để học ngữ pháp tiếng anh – mà không cần học những quy tắc ngữ pháp.
Tôi sẽ dạy bạn cách học ngữ pháp một cách tự nhiên. Sử dụng phương pháp này, ngữ pháp của bạn sẽ được cải thiện một cách tự động. Bạn sẽ tự động sử dụng đúng các thì. Bạn sẽ không phải nghĩ, không phải cố gắng.
** Miyuki học ngữ pháp tiếng anh mà không cần học các quy tắc
Miyukiđã làm rất tốt những bài kiểm tra ngữ pháp tiếng anh. Cô ấy biết tất cả các quy tắc ngữ pháp. Nhưng Miyuki có một vấn đề, cô ấy không thể sử dụng ngữ pháp trong các hội thoại thực tế. Cô ấy có thể giảng về thì quá khứ. Nhưng khi nói, cô ấy thường nói: say “Yesterday I GO to school”. Miyuki đã bối rối. Những bài kiểm tra ngữ pháp của cô ấy tốt như thế, nhưng sao khi cô ấy nói lại không tốt?
**Michael Jordan không học từ sách
MichaelJordan đã từng là một cầu thủ bóng rổ vĩ đại nhất. Anh ấy đã học để chơi tốt như thế nào? Anh ấy đã đọc những quyển sách về bóng rổ phải không?
Tất nhiên là không. Jordan đã học bằng thực hành. Anh ấy đã học bằng cách xem các cầu thủ lớn và học cách đánh của họ. Anh ấy đã học bằng cách sử dụng những kỹ năng bóng rổ. Và anh ấy đã học tập trung vào các kỹ năng cơ bản.
Michael Jordan đã không giỏi học bóng rổ, anh ấy là người chơi bóng rổ giỏi.
**Miyuki đã thay đổi theo phương pháp của Michael Jordan
Sau khi sử dụng những bài học ở câu lạc bộ tiếng anh không hiệu quả, Miyuki đã thay đổi phương pháp học của cô ấy.
Cô tập trung vào những kỹ năng ngữ pháp cơ bản quan trọng. Tôi dạy cô ấy học kỹ một số thì động từ thông dụng nhất: quá khứ đơn, hiện tại,hoàn thành, và tương lai.
**Miyuki đã không học thuộc lòng
Miyuki đã học ngữ pháp tự nhiên. Cô ấy không bao giờ học các quy tắc ngữ pháp. Cô ấy đã làm thế nào?
Đầu tiên cô ấy nghe một câu truyện ngắn ở thì hiện tại đơn. Cô nghe nó hàng ngày.
Sau đó, cô ấy nghe một câu truyện tương tự như thế — nhưng thời gian nó bắt đầu với “ Cách đây 10 năm…” Cô ấy đã học để “cảm thấy” thì quá khứ đơn bằng cách nghe câu chuyện này.
Tiếp đó, Tôi đưa cho cô ấy một câu truyện tương tự. Lần này, câu truyện bắt đầu với “ Từ năm 2004 …”Miyuki đã học cách FEEL thì hoàn thành bằng cách nghe câu chuyện này.
Cuối cùng, Tôi đưa cho cô ấy một câu truyện tương tự. Lần này, nó bắt đầu với “ Năm tới” Miyuki đã học cách FEEL thì tương lai đơn giản bằng cách nghe câu chuyện này.
Tôi gọi những câu chuyện này là “Point Of View Mini-Stories”. Chúng là cách hữu ích nhất để học và sử dụng ngữ pháp tiếng anh một cách tự động.
Use Point of View Stories of Automatic Grammar
Use Point of View Stories of Automatic Grammar
Bạn phải học ngữ pháp tiếng anh bằng cách nghe tiếng anh thực sự. Cách tốt nhất là nghe câu chuyện giống nhau.. nói ở các thời gian khác nhau: Quá khứ, hoàn thành, hiện tại, tương lai.
Trường học ko sử dụng phương pháp này. Sách giáo khoa không sử dụng phương pháp này. Đó là sức mạnh. Nó thật đơn giản. Đó là thành công.
Sử dụng nó, và bạn sẽ thành công. Bạn sẽ sử dụng đúng ngữ pháp một cách tự nhiên và tự động.

Nguyên tắc 6 : Tiếng anh thực tế, không phải sách giáo khoa (Use Real English Materials –  Stop using text books)
hoc-effortless-english-rule 6
Bạn đã học tiếng anh hơn 4 năm – Tại sao bạn vẫn có vấn đề hiểu người bản ngữ nói? Có điều gì sai đối với bạn?
Không, không có gì là sai với bạn. Đôi khi là sai ở ngôi trường mà bạn từng học và những quyển sách giáo khoa mà bạn đã sử dụng. Những quyển sách tiếng anh và những cuốn băng thật là kinh khủng. Những âm thanh người nói như là robot.
Bạn chưa bao giờ được học tiếng anh thực tế.
Bạn đã học tiếng anh sách giáo khoa

** Làm thế nào để hiểu người bản địa nói?
Meglelio học tiếng anh 5 năm ở Venezuela. Các giáo viên nói rằng anh ấy là một sinh viên khá.
Khi anh ấy đến Mỹ anh ấy đã cảm thấy rất tốt. Anh ấy thích thú gặp những người Mỹ. Anh ấy đã sẵn sàng.
Nhưng khi anh ấy gặp một người phụ nữ Mỹ, mọi thứ đã thay đổi. Người phụ nữ bắt đầu nói chuyện – và Meglelio không thể hiểu cô ấy. Anh ấy nhận ra nhiều từ nhưng những cụm từ thì xa lạ.
Cô ấy phát âm khác hoàn toàn với những băng ở sách giáo khoa và đĩa anh ấy từng nghe. Cô ấy sử dụng các thành ngữ, tiếng lóng, và nhiều những cụm từ ngẫu nhiên. Cô ấy không nói như giáo viên hoặc người dẫn chương trình CNN.
Megdelio hoàn toàn bối rối. Anh ấy đã biêt tiếng anh sách giáo khoa nhưng anh ấy không biết tiếng anh thực tế.
** Bạn phải học tiếng anh thực tế
Những bài học của tôi dạy Megdelio tiếng anh thực tế – – tiếng anh chúng ta sử dụng hàng ngày trong các cuộc hội thoại, sách, phim ảnh, chương trình TV, sách hài, các bài báo, tạp chí và bưu thiếp.
** Dừng học tiếng anh trong sách giáo khoa
Nếu bạn muốn hiểu người bản ngữ, bạn phải dừng việc học tiếng anh từ trường học và sách giáo khoa.
Để học tiếng anh thực tế, bạn phải nghe tiếng anh mà người bản địa nói. Bạn phải xem những gì mà họ xem. Bạn phải đọc những gì họ đọc.
Listen only to real English
Listen only to real English
Listen only to real English
Megdelio đã nghe những bài báo và những câu truyện của tôi. Không thêm quyển sách giáo khoa nào ở trường học nữa.
Sau 6 tháng, anh ấy có thể nói dễ dàng. Anh ấy có thể hiểu tiếng anh thực tế từ những người bản địa.
Bạn học tiếng anh thực tế nếu bạn muốn hiểu người bản địa và nói dễ dàng. Không sách giáo khoa.
Learn Real English, Not Textbook English
Learn Real English, Not Textbook English

Nguyên tắc 7: Nghe và trả lời
Mẹo cuối cùng là dễ nhất.
Để nói tiếng anh dễ, “Nghe và nhắc lại” những bài học là không đủ. Hầu hết những đĩa CD tiếng anh sử dụng để “Nghe và nhắc lại”. Người nói nói một điều gì đó bằng tiếng anh, và bạn nhắc lại chính xác những gì họ nói. Phương pháp này là sai lầm.

** Emi học để nói dễ dàng
Emi, một phụ nữ Nhật Bản, có một vấn đề. Việc nói của cô ấy còn chậm. Cô ấy không thể trả lời nhanh những câu hỏi.
Emi nghe nhiều băng và đĩa tiếng anh. Cô ấy nghe, cô ấy nhắc lại những gì mà họ nói.
Emi đã gửi thư cho tôi. Tôi đã giới thiệu những bài học tiếng anh không cần nhiều nỗ lực của tôi. Những bài học của tôi không sử dụng “ Nghe và nhắc lại”.
Chúng sử dụng “Nghe và trả lời” những câu truyện nhỏ.
Tôi đã nói với cô ấy rằng “Nghe và nhắc lại” là không đủ — Khi bạn nhắc lại, bạn chỉ làm theo người nói. Nhưng khi bạn nghe câu hỏi và bạn trả lời chúng – bạn phải nghĩ bằng tiếng anh.
Sau khi sử dụng những bài học chỉ trong 4 tháng, việc nói của cô ấy đã nhanh hơn, dễ dàng và tự động.
Emi rất thích thú.
Use Listen & Answer Mini-Story Lessons
Use Listen & Answer Mini-Story Lessons
Trong mỗi cậu truyện nhỏ, một người nói sẽ kể một câu truyện ngắn đơn giản. Anh ấy cũng hỏi rất nhiều những câu hỏi dễ. Mỗi lần bạn nghe một câu hỏi, bạn tạm dừng và trả lời nó.
Bạn học để trả lời các câu hỏi nhanh hơn – mà không phải nghĩ. Tiếng anh của bạn trở nên tự động.

** Tiếp theo là gì?
Bây giờ là thời gian để sử dụng những gì bạn đã học. Đừng quên 7 quy tắc này, thay đổi cách học tiếng anh của bạn.
Sử dụng 7 quy tắc và tôi tin bạn sẽ thành công.
Đừng từ bỏ, đừng lo lắng. Thích thú với việc học tiếng anh, và sử dụng những quy tắc này – bạn sẽ nói tiếng anh dễ dàng.

NEVER GIVE UP!

424 comments

 1. Đỗ Minh: tổ 57, khu 14, Thanh Miếu, Việt trì, Phú Thọ đã nhận được file hỗ trợ từ trung tâm. Mình đang bắt đầu học và cảm thấy rất hay. Cảm ơn trung tâm!

 2. Phạm Huỳnh Luân Vũ

  Phạm Huỳnh Luân Vũ, 1/8 Cao Thắng TP Phan Thiết tỉnh Bình Thuận đã nhận được bộ 6 đĩa và quà tặng
  Mã số phiếu: EEVO4T10B12, vui lòng gởi file hỗ trợ vào mail : Luanvuvu@yahoo.com.vn. Xin cảm on

 3. nguyen thi dao

  dear trung tâm
  e đã nhận được file hỗ trợ level 2 CD1
  chân thành cảm ơn.

 4. Phạm Thị Hà Giang: 315 Trần Thành Ngọ, Kiến An, Hải Phòng đã nhận được bộ 6 đĩa effortless english và quà tặng từ trung tâm. Mã số phiếu EE08G029655 vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail hagiang174@gmail.com. Xin cảm ơn!

 5. Phạm Thị Thủy Dương

  Phạm Thị Thủy Dương,mã số phiếu EE08D024722, lô đất số D4, khu công nghiệp Thăng Long 2, Yên Mỹ, Hưng Yên. Mình đã nhận được đầy đủ bộ đĩa, quà tặng trung tâm và file hỗ trợ. Hy vọng sẽ tiếp tục nhận được mail hỗ trợ. Xin cam ơn

 6. HOANG TUAN DUC

  HOANG TUAN DUC. D/C CAN 12A14 TOA NHA HH3C KHU DT LINH DAM HOANG MAI HA NOI da nhan duoc bo dia 6 dia EFFORTLESS ENGLISH va qua tang tu trung tam. Ma so phieu EE08G029667. Vui long gui FILE ho tro vao Email : ducpoter2@gmail.com . Xin cam on !!!

  NHAN LUC 17H00 NGAY 29.02.2016

 7. Vũ Thị Quỳnh Lưu

  Vũ Thị Quỳnh Lưu 116/296 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội đã nhận được bộ 6 đĩa Effortless English và quà tặng từ trung tâm. Mã số phiếu EE08G029651. Vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail: vuquynhluu94@gmail.com.Xin cảm ơn

 8. phạm thị ngọc anh

  mình đã nhận được file hỗ trợ.xin cảm ơn

 9. Cao Thị Thắm

  Cao Thị Thắm, nhà 20A, ngõ 71, đường Hoàng Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội. mình đã nhận được file hổ trợ từ trung tâm,hy vọng sẽ nhận được nhận file hỗ trợ tiếp theo, cám ơn.
  mail: caothitham151193@gmail.com

 10. nguyễn thế châu

  tôi đã nhận đc bộ 6 đĩa và quà tặng. mã số phiếu EE08C026830. vui lòng gửi file hổ trợ vào mail nguyenthechau.ace@gmail.com

 11. Nguyễn Ngọc Thanh

  Nguyễn Ngọc Thanh, 353 Nguyễn Công Phương, TP Quảng Ngãi đã nhận được bộ 6 đĩa Effortless English và quà tặng từ trung tâm. Mã số phiếu EE08H024808 Vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail:minhviet189@gmail.com. Xin cảm ơn!

 12. Vuong Thi Hong Yen, email : yean@vn.hansae. da nhan duoc file ho tro lan 1 cua trung tam. Xin cam on ~

 13. Nguyễn Việt Phương

  Nguyễn Việt Phương: Tổ 3 Vĩnh Thông – Mạo Khê – Đông Triều – Quảng Ninh đã nhận được bộ 6 đĩa Effortless English và quà tặng từ trung tâm. Mã số phiếu EE06D127664. Vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail: phuongvietnguyen285@gmail.com. Xin cảm ơn!

 14. Nguyễn Thị Hảo

  Nguyễn Thị Hảo: 91 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội đã nhận được 6 bộ đĩa Effortless English và quà tặng từ trung tâm. Mã số phiếu EE06D127675. Vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail: nguyenhao0204@gmai.com. Xin cảm ơn!

 15. Đinh Thu Thủy

  Đinh Thu Thủy, số 5, 2/321, Lâm Du, Bồ đề, Long Biên, Hà nội đã nhận được bộ 6 đĩa effortless english và quà tặng từ trung tâm. mã số phiếu EE120638. Vui lòng gửi file hỗ trợ và email: thuytiamo@gmail.com. Xin cảm ơn!

 16. DANG THI NGOC UYEN

  DANG THI NGOC UYEN. D/C SO 1 PHO QUANG, P.2, QUAN TAN BINH, HCM da nhan duoc bo dia 6 dia EFFORTLESS ENGLISH va qua tang tu trung tam. Ma so phieu EE06D127644. Vui long gui ho tro vao mail : uyendang.gxp@gmail.com . Xin cam on !!!

 17. Nguyễn Hồng Thoa

  em đã nhận được mail của trung tâm… xin cảm ơn!

 18. Nguyễn Hồng Thoa

  Nguyễn Hồng Thoa: Thôn Ma O,xã Sơn Trung,huyện Khánh Sơn,tỉnh Khánh Hòa đã nhận được bộ 6 đĩa Effortless English và quà tặng từ trung tâm. Mã số phiếu EE05B117889 Vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail: nhthoa.hrc@gmail.com. Xin cảm ơn!

 19. Nguyễn Thị Thu Thủy

  Nguyễn Thị Thu Thủy: Sn29/20 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội đã nhận 6 đĩa Effortless English và quà tặng từ trung tâm. Mã số phiếu EE120638. Vui lòng gửi file hỗ trợ vào email thuynguyen180893@gmail.com. Xin cảm ơn!

 20. Mình đã nhận được file hỗ trợ từ trung tâm. Mong nhận được file hỗ trợ tiếp theo của trung tâm. Xin chân thành cảm ơn !

 21. Trần Thị Lương

  em đã nhận được file hỗ trợ. Cảm ơn trung tâm ạ

 22. NGUYEN HUY TUAN

  NGUYEN HUY TUAN: 646/3 DUONG 30/4; RACH DUA; TP VUNG TAU DA NHAN DUOC 06DIA DVD VA QUA TANG TU TRUNG TAM. MA SO PHIEU EE05B117502

 23. Thăng Lê Hoàng

  Mình đã nhận được file hỗ trợ. Mong tiếp tục nhận được các file hỗ trợ tiếp theo trong thời gian tới. Xin cảm ơn

 24. Thăng Lê Hoàng

  Thăng Lê Hoàng
  Số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội
  Tôi đã nhận được bộ 6 đĩa Effortless English. Mã số phiếu EE05B117504. Vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail: thanglehoang1512@gmail.com.
  Xin cảm ơn

 25. Trịnh Phương Đông

  Trịnh Phương Đông, 219/4 Lê Văn Chí, KP1, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh đã nhận được bộ 6 đĩa Effortless English và quà tặng từ Trung Tâm. Mã số phiếu EE05B11742, vui lòng gửi file hỗ trợ vào email: archtrinh113@gmail.com. Xin cảm ơn!

 26. Nguyễn Thị Ngọc Huyền

  nguyễn thị ngọc huyền ; Ấp Tó – Uy Nỗ – Đông Anh – Hà Nội
  đã nhận được 6 bộ đĩa của từ trung tâm 24hmedia
  Xin cảm ơn!!!

 27. trần bá phước anh

  Mã số phiếu của mình: EE04B425833. Vui lòng gửi vào Mail: techchemvn@gmail.com. Xin Cám ơn!

 28. Hoàng Thị Quyên

  Hoàng Thị Quyên, 479H, Thị trấn Văn Giang, Văn Giang, Hưng Yên đã nhận được bộ 6 đĩa Effortless English và quà tặng từ trung tâm. Mã số phiếu EE04B425706. Vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail hoanglanvg@gmail.com. Xin cảm ơn

 29. Nguyễn Văn Việt

  Nguyễn Văn Việt: 290 Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, Quận Đống Đa, Hà Nội. Tôi đã nhận được bộ 6 đĩa effortless English và quà tặng của trung tâm. Mã số phiếu: EE04B425746. Vui lòng gửi cho tôi file hỗ trợ vào gmail:vietnv1311@gmail.com

 30. Nguyễn Thị Thu Hồng

  Nguyễn Thị Thu Hồng: Tân Long, Tân Hiệp, Tân Uyên, Bình Dương đã nhận được bộ 6 đĩa Effortless English và quà tặng từ trung tâm. Mã số phiếu EE04B425725. Vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail:Hongnguyenthu1@gmail.com. thank so much!

 31. hoàng văn tiến

  hoàng văn tiến:đội 13,lôi cầu,việt hòa,khoái châu,hưng yên đã nhận được bộ 6 đĩa “effo..”
  và quà tặng từ trung tâm.mã số phiếu EE04B425722.vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail:hoangtienkf@gmail.com

 32. Nguyễn Thị Ngân Trâm

  Nguyễn Thị Ngân Trâm: Soos3, Nguyễn Khoa Vy, Thừa Thiên Huế đã nhận được 6 bộ đĩa Effortless English và quà tặng từ trung tâm. Mã số phiếu EE03G961276. Vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail: chickenmilk34@gmai.com. Xin cảm ơn!

 33. Đinh Thị Thơm

  Đinh Thị Thơm : Lai Xá , Kim Chung , Hoài Đức , Hà Nội đã nhận được file hỗ trợ , xin cảm ơn trung tâm

 34. Đinh Thị Thơm

  Đinh Thị Thơm : Lai Xá , Kim Chung ,Hoài Đức , Hà Nội đã nhận được bộ 6 đĩa Effortless English và quà tặng từ trung tâm , Mã số phiếu EE04A102855 Vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail : beeem6869@gmail.com

 35. Đặng Thị Tú Trinh: SN 20/4B đường số 20, phường bình hưng hòa A, quận Bình Tân, TPHCM đã nhận được bộ 6 đĩa và quà tặng từ trung tâm. Mã số phiếu bảo hành EE03G961252. Vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail: nhox_fan_pr@yahoo.com. Xin cảm ơn!

 36. Tô Thị Diệu Anh

  Tô Thị Diệu Anh: Hương thủy, Thừa thiên Huế đã nhận được bộ 6 đĩa effortless english và quà tặng từ trung tâm. Mã số phiếu EE03D935827, Vui lòng gởi file hổ trợ vào mail: dieuanh94@gmail.com. Xin cảm ơn!

  • Phạm Thái Trọng

   Phạm Thái Trọng: SN 926/c, ấp mỹ tây 1, xã mỹ quí, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp đã nhận được bộ 6 đĩa và quà tặng từ trung tâm. Mã số phiếu EE03G961235. Vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail: ptrong214@gmail.com. Xin cảm ơn!

 37. Trần Thị Quỳnh

  Mình đã nhận được bộ đĩa với mã số phiếu: EE03D9354860. Vui lòng gửi file hỗ trợ theo địa chỉ email: Hieuoc01@yahoo.com.vn. Tks

 38. nguyễn thị kim liên

  Nguyễn Thị Kim Liên k425/02 Tôn Đức Thắng Đà Nẵng đã nhận được bộ đĩa 6 đĩa. mã số EE03C945285 vui lòng gởi file hỗ trợ vào email liennguyen.150897@gmail.com. xin cảm ơn

 39. Đào Lan Hương – 250 Tân Mai – MSP:EE0728526 . Bên bạn có thể gửi phần tranlate tiếng việt các bài học của bộ đĩa effortless english vào email giúp mình được không vậy?

 40. Thuy Tien Tran

  Tran Thi Thuy Tien:352/15A BINH QUOI, PHUONG 28, BINH THANH, HCM đã nhận được bộ 6 đĩa Effortless English và quà tặng từ trung tâm. Mã số phiếu EE03B965077. Vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail: tientran2016@yahoo.com .

  Thank you .

 41. tạ thị tuyết

  tạ thị tuyết:xóm hoa thành ,xã diễn hồng huyện diễn châu,tỉnh nghệ an.đã nhận được 6 đĩa
  effortless english và quà tặng từ trung tâm .mã số phiếu EE2B810139.vui lòng guwie file
  hỗ trợ vào mail:anhtuyet09041993@gmail.com.xin cảm ơn!

 42. Nguyễn thị Kim Loan

  Mã số phiếu EE03C945211 đã nhận được bộ đĩa từ trung tâm. Vui lòng gửi cho mình file hỗ trợ vào địa chỉ jodytran254@gmail.com. Cảm ơn bạn.

 43. pan thị phượng

  phan thị phượng chánh mỹ,thủ dầu một bình dương đã nhận được bộ đĩa và quà tặng từ trung tâm. mã số phiếu EE03B965273.vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail: ngocdangyeu241994@gmail.com.xin cảm ơn

 44. cho e hỏi hiện tại bên mình vẫn còn chương trình khuyến mại như đã giới thiệu chứ?

 45. Phạm Quỳnh Mai

  Phạm Quỳnh Mai, mã số phiếu SC51031734125 đã nhận được bộ đĩa từ trung tâm. Vui lòng gửi cho mình file hỗ trợ vào địa chỉ quynhmaipham.1204@gmail.com. Cảm ơn bạn.

 46. Trịnh Thị Thu Thảo

  trịnh thị thu thảo mail trinhthithuthao4t@gmail.com, tôi đã nhận được file hỗ trợ, xin cảm ơn

 47. Nguyễn Thị Sang

  Nguyễn Thị Sang: 112-118 Hai Bà Trưng, Phường Đakao, Quận 1 TpHCM đã nhận được bộ 6 đĩa Effortless English và quà tặng từ trung tâm. Mã số phiếu EE02B810140, Vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail: nguyensang1290@gmail.com. Xin cảm ơn!

 48. tạ thị tuyết

  tạ thị tuyết.hoa thành -diễn hồng-diễn châu-nghệ an.đã nhận được 6 bộ đĩa Effortless english và quà tặng từ trung tâm .mã số phiếu EE02B810139.vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail:anhtuyet09041993@gmail.com.xin cảm ơn!

 49. Dương Thanh Hiếu

  Dương Thanh Hiếu – 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.6, Q.3 . Mình nhận được 6 bộ đĩa Effortess English và quà tặng từ trung tâm. Mã số phiếu EE03308. Vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail: hieu3d@gmail.com. Cám ơn.

 50. Dat mua 01bo
  Dc giao: 23 đuong so 1, P binh thuận, q7

 51. Nguyễn Thị Liễu

  Nguyễn Thị Liễu: Ngọc Hồi – Thanh Trì HN đã nhận bộ 6 đĩa Effortless English và quà tặng từ trung tâm. Mã số phiếu EE02A810226. Vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail: Lieuadt@gmail.com. Xin cảm ơn!

 52. Trọng Thoại

  Trần Trọng Thoại; chung cư hiệp bình chánh, thủ đức đã nhận được bộ 6 đĩa efort English và quà tặng từ trung tâm.mã sô phiếu EE02T81092.Vui lòng gửi vào file hỗ trợ mail : net.thoai@gmail.com. Chân thành cảm ơn Love & gratitude

 53. Hà đăng Thanh, 67/2 thăng long, tp BMT tỉnh dak lak đã nhận được bộ 6 đĩa Efforless English. Mã số phiếu EE0762438. Vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail: dangthanh2525@gmail.com.Xin cảm ơn !

 54. Trần Thị Thúy

  trần thị thúy : Nghĩa Điền -Tư Nghĩa – Quảng ngãi, đã nhận được bộ 6 đĩa Effortless English và quà tặng từ trung tâm. Mã số phiếu EE0115628. VUI LÒNG GỬI FILE hỗ trợ vào mail: thuy00048@gmail.com
  xin cảm ơn ạ

 55. Đoàn Thảo Linh

  Mình đã nhận được bộ đĩa

 56. Cao Xuân Hùng

  Cao Xuân Hùng:2C Lê Quý Đôn, Phường 6, Quận 3, TpHCM đã nhận được bộ đĩa Effortless English và quà tặng từ trung tâm. Mã số phiếu EE0120637 vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail: langtu1325@gmail.com.
  Xin cảm ơn!

 57. Phạm Thị Hạnh

  Hoàng Thị Sợi: Liêu Thượng, Liêu Xá, Yên Mỹ, Hưng Yên. đã nhận được bộ 6 đĩa EE và quà tặng từ trung tâm, mã số phiếu EE0113635. vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail: phamhanh2689@gmail.com.
  xin cảm ơn!

 58. Phạm Thị Hạnh

  Hoàng Thị Sợi: Liêu Thượng – Liêu Xá-Yên Mỹ- Hưng Yên đã nhận được bộ 6 đĩa EE và quà tặng từ trung tâm. Mã số phiếu EE0113635. vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail: phamhanh2689@gmail.com.
  xin cảm ơn!

 59. Trịnh Thị Trang

  Trịnh Thị Trang. Số 1B Đại lộ Tôn Đức Thắng, An Đồng, An Dương, Hải Phòng đã nhân được 06 đĩa Effortless English và quà tặng từ trung tâm. mã số phiếu EE0113636. Vui lòng gửi file hỗ trợ và mail: trinhtrang0802@gmail.com . Xin cám ơn!

 60. Mai Thị Huyền

  Mai Thị Huyền, Lô 10-12, KCN Nội Bài – Quang Tiến – Sóc Sơn – HN đã nhận được bộ 6 đĩa Efforless English và quà tặng từ trung tâm. Mã số phiếu EE0102521. Vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail: maihuyen1608@gmail.com. Xin cảm ơn !

 61. Lê mạnh Cường

  Tôi đã nhận được bộ 06 đĩa. Mã số phiếu EE0103520. Vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail: manhcuong83ybgmail.com. Xin cảm ơn

 62. Nguyễn Viết Dương

  Nguyễn Viết Dương. Số nhà 20- đường Đinh Lễ, TP Vinh, Nghệ An đã nhận được bộ 6 đĩa Effortless English và quà tặng từ trung tâm. Mã số phiếu EE0106640 vui lòng gửi file hỗ trợ mà mail: never.mind407@gmail.com. Xin cảm ơn!

 63. Nong Ngoc Dinh

  Nông Ngọc Dinh: Đơn nguyên 4, Ký túc xá Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, HN đã nhận được bộ 6 đĩa Effortless English và quà tặng từ trung tâm. Mã số phiếu EE0106634. Vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail: nongthiconapa@gmail.com. cám ơn.

 64. Tô Hoàng Phong

  mình đã nhận được file hỗ trợ. xin cảm ơn

 65. Cao Hồng Phi

  Cao Hồng Phi: 246, tỉnh lộ 15, ấp 7, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP.HCM đã nhận được bộ 6 đĩa Effortless English và quà tặng từ trung tâm. Mã số phiếu EE1221529 Vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail: caohongphi03091998@gmail.com. Xin cảm ơn!

 66. Vũ Nguyễn Đức Chính

  Tôi đã nhận được file hỗ trợ. Xin cảm ơn!

 67. Trần Thị Thúy Nga

  Trần Thị Thúy Nga: xóm xã nghĩa phúc huyện nghĩa hưng tỉnh nam định đã nhận được 6 bộ đĩa Effortess English và quà tặng từ trung tâm. Mã số phiếu EE 1222524 Vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail: tranhienchi94@gmail.com . Xin cảm ơn!

 68. trinh ngoc ai khanh

  Minh da nhan duoc file ho tro roi. Cam on nhe.

 69. Nguyễn Nhựt Tân

  Nguyễn Nhựt Tân, địa chỉ 38 Phan Đăng Lưu, P5, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM đã nhận được bộ 6 đĩa Effortless English và quà tặng từ Trung Tâm. Mã số Phiếu EE1205530.
  Vui lòng gửi file hỗ trợ vào đ/c mail: tannguyenya@gmail.com
  Cảm ơn anh chị.

 70. lương thị chuyên

  lương thị chuyên sn 03 tiểu khu 6,thi trấn ba hàng, phổ yên, thái nguyên đã nhận được bộ 6 đĩa Efortless English và quà tặng từ trung tâm. Mã số phiếu EE1129534 vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail : danghieu21190@gmail.com . Xin cảm ơn!

 71. Dương Thị Hiền

  Em đã nhận được file hỗ trợ. Xin cảm ơn

 72. Phạm Xuân Kỳ

  tôi đã học xong 8 bài LV1 của DVD 1,Original Effortless English Lessons. vui lòng gửi file hỗ trợ của lV2

 73. Trần Anh Vũ

  Trần Anh Vũ: 124 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội đã nhận được bộ 6 đĩa Effortless English và quà tặng từ trung tâm. Mã số phiếu EE1115521. Vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail: tranvuht251@gmail.com. Thank so much!

 74. Trần Văn Chính

  Đặng Thị Thùy Linh: Số nhà số 36 – Đường Cao Bá Quát – Phường Trường Thi – Thành phố Vinh – Tỉnh Nghệ An đã nhận được 6 bộ đĩa Effortless English và quà tặng từ trung tâm. Mã số phiếu EE1108541. Vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail: Chinhttk1981@gmail.com. Xin cảm ơn!

 75. lê thị hòa

  mình đã nhận được bộ đĩa effortless english ngày 6.5.2015, 24hmedia.net cho mình hỏi, giờ mình muốn mua thêm đĩa phim extra thì giá là bao nhiêu vậy, có được khuyến mại không vậy, xin cảm ơn. 🙂

 76. Nguyễn Thị Ngọc Xuân

  Nguyễn Thị Ngọc Xuân: SN 17 ngách 22/122 đường Láng, Đống Đa, HN đã nhận được bộ 6 đĩa Effortless English và quà tặng từ trung tâm. Mã số phiếu EE1107512. Vui lòng gửi mail hỗ trợ vào mail: Xuannguyen3112@gmail.com. Xin cảm ơn!

 77. Phạm Đức Tuấn

  Phạm Đức Tuấn q7, tp.HCM đã nhận được bộ 6 đĩa Effortless English, Mã số phiếu: EE110472. và quà tặng từ trung tâm, vui lòng gửi mail hỗ trợ vào tuanpham89tb@gmail.com
  Xin cảm ơn.

 78. Hồ Văn Đức

  Hồ Văn Đức:ĐăkHring,ĐăkHà,Kon Tum đã nhận được bộ 6 đĩa effortless english và quà tặng từ trung tâm, mã số phiếu EE04235178 vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail:vanduc.tm@gmail.com. xin chân thành cảm ơn!

 79. Dương Khánh Linh

  Dương Khánh Linh: 263 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội đã nhận được trọng bộ đĩa và quà tặng trung tâm. Mã số phiếu EE 1027521 Vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail: khanhlinh.hy.ulsa@gmail.com . Xin cảm ơn!

 80. Trần Vin Cent

  Trần Vin Cent Minh đã nhận được file hỗ trợ của chương trình xin Cảm ơn!!

 81. Võ Đức Huy: 4/6 Lê Mai, Thủy Châu, Hương Thủy, Thừa Thiên Huế đã nhận được bộ 6 đĩa Effortless English + 2 đĩa Extra và quà tặng từ trung tâm. Mã số phiếu EE1014524. Vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail: voduchuy0506@gmail.com. Xin cám ơn!

 82. Lê Thị Hồng Nhi

  Lê Thị Hồng Nhi: Công Ty TNHH Việt Hoằng KCN Hố Nai 3 – Trảng Bom – Đồng Nai, hiện nay đã nhận dược 6 cuốn đĩa Effortless english và quà tặng từ trung tâm. Mã số phiếu EE 1016530 vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail: angellovely.561@gmail.com

 83. Hàng Lê Văn Duy

  Hàng Lê Văn Duy:15b nhà thờ-vĩnh hải- nha trang đã nhận được bộ 6 đĩa Effortless English và quà tặng từ trung tâm. Mã số phiếu SC5622543199 vui lòng gửi mail hỗ trợ vào mail: duybolove@gmail.com

 84. HUỲNH QUỐC VIỆT

  Tôi đã nhận được fie hỗ trợ từ trung tâm.Mong nhận được các file bài dịch của DVD1 từ trung tâm. Xin Cảm Ơn!!

 85. Hoàng Mỹ Yến

  Hoàng Mỹ Yến Biên Hòa Đồng Nai đã nhận được file hỗ trợ từ trung tâm .Mong nhận được các file khác từ trung tâm .Xin cảm ơn.

 86. Hoàng Thị Hường

  Hoàng Thị Hường: thôn Đào Viên, xã Dân Tiến, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên đã nhận được 6 đĩa Effortless English và quà tặng từ trung tâm.mã số phiếu EE1068521 vui lòng gửi file hỗ trợ và mail: sondoan.hn@gmail.com. xin cảm ơn!

 87. pham văn lâm

  phạm văn lâm .Đc: Công ty cổ phần cơ khí sơn la Km 10 phường chiềng sinh thành phố sơn la đã nhận được bộ 6 đĩa effortless english và quà tặng từ trung tâm. Mã số phiếu EE 10108 vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail : phamlam.hd90@gmail.com

 88. Le Trong Thuong

  Lê Trọng Thưởng: 419 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội đã nhận được bộ 6 đĩa Effortless English và quà tặng từ trung tâm. Mã số phiếu EE1009549. Vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail: thuonglt@yahoo.com. Xin cảm ơn!

 89. Trần Hoài My, Hà Đông, HN

  Trần Hoài My, Hà Đông, HN đã nhận được file hỗ trợ từ trung tâm. Mong nhận được file hỗ trợ tiếp theo của trung tâm. Xin chân thành cảm ơn !

 90. trần thị mỹ xuân

  Trần Thị Mỹ Xuân- Cty Toyota An Sương – 382 Quốc Lộ 22, P. Trung Mỹ Tây, Q.12. Mình nhận được 6 bộ đĩa Effortess English và quà tặng từ trung tâm. Mã số phiếu EE1001538. Vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail: amytran0808@gmail.com. Cám ơn.

  • trần thị mỹ xuân

   Trần Thị Mỹ Xuân- Cty Toyota An Sương – 382 Quốc Lộ 22, P. Trung Mỹ Tây, Q.12. mình đã nhận được file hổ trợ từ trung tâm,hy vọng sẽ nhận được nhẫn file hỗ trợ tiếp theo, cám ơn.
   mail: amytran0808@gmail.com

 91. Lương Thị Ngọc Ánh

  Lương Thị Ngọc Ánh: Sa Bình, Long Đức, Trà Vinh đã nhận được bộ 6 đĩa Effortless English và quà tặng từ trung tâm. Mã số phiếu EE1004525. Vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail: ltnanh0706@gmail.com. thank so much!

 92. Như Hải Lê

  Em đã nhận được file hỗ trợ rồi. Em cảm ơn nhiều ạ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*