Effortless English: Luyện nói tiếng anh như người bản ngữ

Bất chợt bạn nhìn thấy ai đó bắn tiếng Anh như gió, hay vô tình đoạn giới thiệu về 1 cô, cậu nào đó bằng tuổi, thậm chí kém tuổi mình nói thành thạo tiếng Anh và thêm 3, 4 thứ tiếng khác nữa. Thật ngưỡng mộ, tôi cá rằng bạn cũng “ mơ” có lúc mình pro nhưng thế trong mắt mọi người. Nhưng giây phút tưởng tượng đó chợt tắt luôn cùng vô vàn lí do: à bạn đó có điều kiện như này, bạn đó thông minh, bạn đó được đi nước ngoài như kia mới giỏi được chứ mình không có điều kiện như vậy nên không giỏi được như thế cũng là đương nhiên”. Ban đầu bạn ngưỡng mộ họ rồi nhìn lại mình, tự tìm ra lí do để đặt bản thân vào thế tự, sau đó bạn cũng tìm lí do biện minh do việc “ lười” của mình.

Cuốn sách được giới trẻ mê say

Chính cái lối suy nghĩ “ an ủi” kiểu này khiến ước mơ nói tiếng Anh thành thạo tự tin của bạn mãi vẫn là giấc mơ.

Nhưng, sự thật đã được nghiên cứu rằng: bất cứ ai khi sinh ra đều có thể nói thành thạo ít nhất một ngôn ngữ và nó không phụ thuộc thuộc vào việc bạn phải rất thông minh, có chất xám hay năng khiếu đặc biệt gì đó.

Nghiên cứu này được tác giả AJ Hoge phân tích rất kĩ trong cuốn sách: Learn to speak english like a native- Luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ. Tác giả AJ Hoge- cha đẻ của phương pháp học tiếng Anh hiệu quả Effortless English đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách hữu ích này đã giành ra 15 năm nghiên cứu và tìm ra được phương pháp giúp ước mơ nói tiếng Anh trôi chảy của nhiều bạn trẻ trên Thế giới trở thành hiện thực chỉ trong khoảng thời gian từ 3 đến 6 tháng.

Đầu tiên chúng ta cần giải quyết ngay vấn đề tâm lý, đó là thay đổi suy nghĩ về việc học tiếng Anh. Tâm lý quyết định đến 80% thành công, và 20 % mới chính là phương pháp học. Hãy vượt qua trở ngại tự ti của bản thân và tự tạo cho mình 1 tâm lý luôn hào hứng khi học tiếng Anh. Khi bạn tạo được tâm lý luôn hào hứng vui vẻ khi học thì tỉ lệ tiếp thu và ghi nhớ sẽ đạt gấp 80 lần so với người bình thường có suy nghĩ tự ti, áp lực khi học tiếng Anh.

Sau khi tạo được tâm lý bạn hãy bắt đầu học tiếng Anh từ kĩ năng nghe nói trước khi học ngữ pháp. Qúa trình này cũng giống như quá trình học ngôn ngữ của một đứa trẻ vậy. Hãy học với tâm lý thoải mái nhất, hãy nghe những điều mình thích nhiều lần và tập nói theo nhiều lần. Khi kĩ năng nghe nói đã tốt thì học ngữ pháp cũng đơn giản hơn rất nhiều. Đây chính là cách học chính xuyên suốt của tất cả các bài học Effortless English: học nói tiếng Anh tự nhiên như một đứa trẻ.

7 nguyên tắc ruột của phương pháp Effortless English được tác giả AJ Hoge phân tích rất sâu sắc trong cuốn sách Luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ do Công ty Cổ phần Sách MCBooks lần đầu tiên phát hành trên Thế Giới tại Việt Nam sẽ giúp ước mơ nói tiếng Anh như người bản ngữ của bạn thành hiện thực

12 comments

 1. trần văn minh trí

  cảm ơn trung tâm mình đã nhận được file hỗ trợ level 2.

 2. mình đã nhận được file hỗ trợ từ trung tâm. thank you very much!

 3. Vũ Thị Quỳnh Lưu

  Mình đã nhận đc file hỗ trợ từ trung tâm, xin cảm ơn

 4. Nguyễn Minh Huyền

  Nguyễn Minh Huyền: số 62 ngách 241/61 phố chợ Khâm Thiên, phường Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội đã nhận được bộ 6 đĩa Express Nhiêu và quà tặng từ trung tâm. Mã số phiếu EE08G029646. Vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail: minhun23495@gmail.com. xin cảm ơn!

 5. Nguyễn Trường Duy

  Nguyễn Trường Duy, Số nhà 70, phố Châu Đài, phường Thượng Cát, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã nhận bộ 6 đĩa và quà tặng từ trung tâm. Mã số phiếu EE07K016316. Vui lòng gởi file hỗ trợ vào mail: duynguyen9595@gmail.com. Xin cảm ơn!

 6. lê ngần đã nhận được file hỗ trợ của level3 dvd1.cảm ơn ad nhiều!

 7. Thành Nguyễn

  Nguyễn Ngọc Thành, tổ 7, Định Trung, Vĩnh Quang, Vĩnh Thạnh, Bình Định đã nhận bộ 6 đĩa và quà tặng từ trung tâm. Mã số phiếu EE07H019319. Vui lòng gởi file hỗ trợ vào mail: nngoctstu@gmail.com. Xin cảm ơn!

 8. ho thi thanh thuy

  Ho thi thanh thuy 1/10 binh duong 2 an binh di an binh duong.da nhan duoc 6 dia tu trung tam. Ma so phieu EE07H017210 . Vui long gui file ho tro vao mail hothuythuduc@gmail.com.cam on

 9. Nguyen Thi Khanh Quynh Dang Van Ngu, Phu Nhuan, HCM da nhan duoc bo 6 dia Effortless English va qua tang tu trung tam. Ma so phieu EE07D016313 . Vui long gui file ho tro vao mail : rom83vn@yahoo.com. Xin cam on!

  Nguyen Thi Khanh Quynh Dang Van Ngu, Phu Nhuan, HCM da nhan duoc bo 6 dia Effortless English va qua tang tu trung tam. Ma so phieu EE07D016313 . Vui long gui file ho tro vao mail : rom83vn@yahoo.com. Xin cam on!

 10. Phạm Thị Ngân Hà

  Phạm Thị Ngân Hà :Vĩnh Thái -Cam Hiệp Nam- Cam Lâm- Khánh Hòa đã nhận được bộ 6 đĩa Effortless English và quà tặng từ trung tâm. Mã số phiếu EE07D016346 Vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail: nganha261@gmail.com. Xin cảm ơn!

 11. Lê Thị Mai Phương

  Lê Thị Mai Phương: số 25, ngõ 43, Phùng Khoang, Thanh Xuân Bắc, HN đã nhận được bộ 6 đĩa Effortless English và quà tặng từ trung tâm. Mã số phiếu EE06D127637. Vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail: maiphuong096@gmail.com. Xin cảm ơn!

 12. Lê thị ngần.Hoàng trung-Hoàng hoá-Thanh hoá đã nhận bộ 6 đĩa và quà tặng từ trung tâm.Mã số phiếu EE06D127434.vui lòng gửi file hỗ trợ vào mail lengan.qtkd.th@gmail.com.Xin cảm ơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*